Bánh cá ngừ mua về bạn rã đông. Sau đó, ướp với muối tiêu, 1 ít bột nêm, ướp thấm cả 2 mặt cá.
Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho bánh cá ngừ vào chiên đều 2 mặt. Cuối cùng, bạn vớt ra đĩa bỏ sẵn giấy thấm dầu.
Rửa sạch xà lách, sau đó đem ngâm với nước muối loãng rồi để ráo nước rồi thái thành những đoạn dài khoảng 3cm. Tiếp đến, cho xà lách vào một bát tô lớn, trộn đều rau xà lách với 1 muỗng đường, 1 ít muối, nước cốt chanh, 1 ít dầu ăn.
Ớt tươi bổ dọc quả, lọc hết hạt rồi thái lát. Bơ, cà chua cắt miếng.
Cho nước tương ớt và tương mayonnaise vào một bát tô lớn rồi trộn đều rồi để riêng.
Cho rau xà lách ra đĩa, cho cá ngừ lên. Nước sốt cho vào túi bắt kem, xịt đều lên mặt đĩa salad để trông cho đẹp mắt. Khi ăn có thể vắt thêm nước cốt chanh, rồi trộn đều lên là có thể thưởng thức ngay.