21/09/2022

Cách làm món Salad cá ngừ - Tuna Salad

Nguyên liệu làm Salad cá ngừ (Khẩu phần cho 4 người)

Tuna Kingdom - Bánh cá ngừ đại dương 
Rau xà lách  200gr
Bơ 1/2 trái , Cà chua  2 quả
Tương mayonnaise  
Chanh tươi,  Tương ớt 
 

Cách chế biến Salad cá ngừ

  • Sơ chế cá 

Bánh cá ngừ mua về bạn rã đông. Sau đó, ướp với muối tiêu, 1 ít bột nêm, ướp thấm cả 2 mặt cá.

Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho bánh cá ngừ vào chiên đều 2 mặt. Cuối cùng, bạn vớt ra đĩa bỏ sẵn giấy thấm dầu.

  • Sơ chế xà lách và ớt

Rửa sạch xà lách, sau đó đem ngâm với nước muối loãng rồi để ráo nước rồi thái thành những đoạn dài khoảng 3cm. Tiếp đến, cho xà lách vào một bát tô lớn, trộn đều rau xà lách với 1 muỗng đường, 1 ít muối, nước cốt chanh, 1 ít dầu ăn.Bước 2 Sơ chế xà lách và ớt Salad cá ngừ sống

 

 

 

 

 

 

Ớt tươi bổ dọc quả, lọc hết hạt rồi thái lát. Bơ, cà chua cắt miếng.

  • Làm nước sốt

Cho nước tương ớt và tương mayonnaise vào một bát tô lớn rồi trộn đều rồi để riêng.

Bước 3 Làm nước sốt Salad cá ngừ sốngBước 3 Làm nước sốt Salad cá ngừ sống

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Thành phẩm

Cho rau xà lách ra đĩa, cho cá ngừ lên. Nước sốt cho vào túi bắt kem, xịt đều lên mặt đĩa salad để trông cho đẹp mắt. Khi ăn có thể vắt thêm nước cốt chanh, rồi trộn đều lên là có thể thưởng thức ngay.